RÀ SOÁT SỔ SÁCH KẾ TOÁN

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là gì?

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán cần thiết cho doanh nghiệp không? Hãy cùng FAT tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này. Chúng tôi là đơn vị uy tín chuyên về các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, kế toán – tài chính, thuế… Rà soát sổ sách kế toán là một việc làm giúp kiểm kê và hệ thống lại toàn bộ các giấy tờ, chứng từ có liên quan đến kế toán để đảm bảo doanh nghiệp không có bất cứ sai phạm nào trong việc ghi chép, đối chứng các số liệu trong kinh doanh.

Vì sao phải thực hiện rà soát sổ sách kế toán cho doanh nghiệp?

Hệ thống sổ sách của doanh nghiệp cần được hoàn thiện và đầy đủ trong các trường hợp cụ thể như sử dụng để quyết toán thuế. Tuy nhiên, thực tế cho thấy là phần lớn sổ sách của các doanh nghiệp thường khá lộn xộn, không có đủ các chứng từ – hóa đơn, hạch toán không đúng, một số nghiệp vụ kế toán có sai sót, báo cáo tài chính chưa đảm bảo về sự hợp lý, dữ liệu kế toán – hạch toán có thể không đồng nhất giữa các năm…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể là do thiếu sót trong việc quản lý, theo dõi sổ sách kế toán của chủ doanh nghiệp; do nhân viên kế toán thiếu kinh nghiệm hoặc có sự thay đổi nhân sự khiến cách làm của người mới và người cũ không giống nhau… Điều này dễ dẫn đến các mâu thuẫn xảy ra trong các dữ liệu thống kê cho những đợt quyết toán. Chính vì thế, việc rà soát sổ sách kế toán là một vấn đề rất quan trọng và nếu như bạn không có thời gian hoặc nhân viên không có nhiều kinh nghiệm thì có thể sử dụng dịch vụ đến từ các công ty kế toán.

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán sẽ thực hiện những công việc gì?

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán sẽ đảm bảo các vấn đề cụ thể như sau:

  • Rà soát và đánh giá lại thực trạng hệ thống kế toán hiện tại của doanh nghiệp
  • Tiến hành kiểm tra lại chứng từ, sổ sách kế toán của doanh nghiệp qua các năm
  • Đối chiếu các chứng từ gốc với tờ khai thuế giá trị gia tăng mỗi tháng để chỉnh sửa nếu có sai sót
  • Xử lý các vấn đề sai sót có liên quan đến thuế
  • Giải quyết một số tình trạng như chứng từ không hợp lệ hoặc mất chứng từ
  • Giúp doanh nghiệp điều chỉnh mức độ hợp lý tối ưu trên các báo cáo
  • Phân bổ – điều chỉnh hạch toán theo đúng quy định
  • Thiết lập và in ấn hệ thống sổ sách kế toán
  • Tiến hành lập báo cáo tài chính năm cho doanh nghiệp

Với dịch vụ này thì các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán sẽ được kiểm tra và hoàn thiện theo đúng quy định hiện hành. Đảm bảo không có sai sót và các vấn đề vi phạm khác.

FAT cung cấp dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Để quý doanh nghiệp không còn phải lo lắng về các vấn đề sổ sách kế toán, FAT hiện đang có dịch vụ rà soát sổ sách kế toán, cam kết giúp quý khách hàng kiểm tra và thống kê lại toàn bộ các giấy tờ, số liệu một cách cẩn thận, chính xác nhất. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin cam kết với khách hàng như vậy là bởi vì FAT hiện đang sở hữu đội ngũ nhân viên là chuyên viên kế toán đã có đến gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn thường xuyên chủ động cập nhật các quy định mới nhất từ Cơ quan thuế và linh hoạt điều chỉnh ngay trong công việc của mình nên các doanh nghiệp chắc chắn sẽ luôn hài lòng với dịch vụ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn tận tình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected!